San Francisco và Los Angeles nằm trong 10 thành phố ‘du khách phải chi tiền nhiều nhất’

Được tài trợ

Khi đi du lịch hay công tác đến một thành phố nào đó trong vài ngày, bạn thường phải tốn các khoản chi phí khác nhau như tiền khách sạn, tiền đồ ăn thức uống, tiền taxi… Số tiền trung bình bạn phải xài nếu đến 1 trong 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới có thể lên tới hơn $500 một ngày.

CNN Business vào ngày 19 Tháng Tư dẫn phúc trình của ECA International cho biết, trong danh sách 10 thành phố khiến du khách tốn tiền nhiều nhất trong 1 ngày đến chơi hoặc làm việc có 4 thành phố của Mỹ, trong đó có 2 thành phố thuộc về tiểu bang California.

Các thành phố này có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhưng vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách hoặc là địa điểm được nhiều công ty chọn làm nơi tổ chức hội thảo, họp mặt, huấn luyện.

Việc CNN Business đưa ra danh sách 10 thành phố khiến du khách phải xài tiền nhiều nhất là để du khách có thể chuẩn bị các vấn đề về tài chánh một cách tốt nhất trước khi bắt đầu chuyến đi.
New York City một trong những thành phố thu hút khách du lịch nhiều nhất cũng là thành phố đắt đỏ nhất. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)
Mỹ và Thụy Sĩ là hai quốc gia có nhiều thành phố thuộc danh sách này nhất. Mỗi nước có 4 thành phố. Trong đó tiểu bang California có 2 thành phố là San Francisco và Los Angeles. Hai thành phố còn lại của Mỹ là New York City và thủ đô Washington, D.C.

Danh sách cụ thể như sau

1. New York, Mỹ với số tiền trung bình du khách phải xài trong một ngày: $799

2. Geneva, Thụy Sĩ — $716

3. Zurich, Thụy Sĩ — $661

4. Washington, D.C. Mỹ — $621

5. Paris, Pháp — $617

6. Reykjavik, Iceland — $615

7. San Francisco, Mỹ — $581

8. Basel, Thụy Sĩ — $579

9. Los Angeles, Mỹ — $578

10. Bern, Thụy Sĩ — $576.