Ngày càng nhiều người nhiễm virus Vũ Hán, số lượng đã lên tới gần 2000 người trên toàn thế giới

Theo thông báo mới nhất của chính phủ Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh tại Vũ Hán vẫn đang tiếp tục tăng lên.

South China Morning Post dẫn lời giới chức Trung Quốc hôm 26/1 cho biết đã có 56 người chết vì chủng virus corona mới, xuất hiện đầu tiên tại Vũ Hán và gây ra bệnh giống như viêm phổi. Thượng Hải vừa có trường hợp tử vong đầu tiên.

Số ca tử vong, toàn bộ đều ở Trung Quốc, đã tăng lên từ 41 ca hôm 25/1, trong khi số ca bệnh mới tăng thêm 688 ca, lên gần 2.000 ca trên cả nước.

Đến nay, toàn bộ tỉnh thành ở Trung Quốc, trừ khu tự trị Tây Tạng, đều đã có người mắc bệnh, tập trung chủ yếu tại tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát virus.

Gan 2.000 ca nhiem virus corona, 56 nguoi chet hinh anh 1 virus.jpg

Số người chết vì chủng virus corona mới đã tăng lên đến 56, tính đến sáng 26/1. Ảnh: Xinhua.

Vũ Hán, tỉnh lỵ tỉnh Hồ Bắc, và hơn chục thành phố khác trong tỉnh đã bị phong tỏa trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, với việc đình chỉ giao thông công cộng và áp dụng nhiều biện pháp hạn chế khác.

Chủng virus corona mới khiến toàn thế giới lo lắng vì những đặc điểm tương đồng của nó với virus gây nên Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nghiêm trọng (SARS) từng khiến hàng trăm người chết ở Trung Quốc năm 2002-2003.

Hôm 25/1, tức ngày đầu tiên của năm mới âm lịch tại Việt Nam, Trung Quốc và một số nước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói nước này đang đối mặt với một “tình huống nghiêm trọng” và việc ngăn chặn lây nhiễm virus phải là ưu tiên hàng đầu.

Trung Quốc sẽ thành lập một nhóm quan chức hàng đầu để đối phó với dịch, theo quyết định được đưa ra tại cuộc họp Thường vụ Bộ Chính trị nước này hôm 25/1. Nhóm này sẽ được Ủy ban Trung ương thành lập và do Thường vụ Bộ Chính trị chỉ đạo, theo truyền thông nhà nước.

Căn bệnh mới với các triệu chứng giống như viêm phổi cũng đã lan sang các khu vực khác ở châu Á, Mỹ, Australia và Pháp, với ít nhất 30 trường hợp được xác nhận tại các quốc gia này. Canada vừa xác nhận trường hợp đầu tiên.

Choáng váng: Ngày càng nhiều người nhiễm virus Vũ Hán, số lượng đã lên tới gần 1400 người trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Theo Tri Thức Trẻ