Hơn 400 ca không qua khỏi vì covid-19, đã có ít nhất 9 tiểu bang ở mỹ yêu cầu người dân ở trong nhà

Được tài trợ

Theo số liệu của Trung tâm Hệ thống khoa học và kỹ thuật tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 6 giờ sáng 23-3 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã vượt 400 trường hợp.

Số ca tử vong tại Mỹ do bệnh Covid-19 vượt 400 người
Tổng thống Trump phát biểu về đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

CSSE nêu rõ số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ là 417 ca, trong khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này là 33.644 trường hợp. Trong số này, bang New York là khu vực có số ca tử vong cao nhất với 114 trường hợp, tiếp đó là bang Washington với 94 trường hợp.

Cùng ngày, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence xác nhận ít nhất 254.000 người Mỹ đã xét nghiệm và nhận kết quả kiểm tra virus SARS-CoV-2. Con số này không bao gồm các xét nghiệm của bệnh viện địa phương hay phòng thí nghiệm tư nhân.

Dưới đây là danh sách các tiểu bang đã có lệnh cấm ra khỏi nhà tính đến hiện tại:

Đứng trước tình hình như hiện nay, chính quyền liên bang, tiểu bang, địa phương đang làm việc cùng nhau để đưa ra các giải pháp nhằm đối phó và giúp đỡ người dân trong tình cảnh này. Ví dụ mới đây nhất, hơn 5,500 Binh Sĩ Thuộc Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia đã được huy động để giúp đối phó với dịch.

Ngoài dịch bệnh lây lan trong quần chúng, thì hiện tại trong các cơ quan chính phủ, quân đội, nhà giam…cũng đã bắt đầu xuất hiện các ca nhiễm.

Cũng trong hôm nay CDC cũng đã tạo ra một hệ thống online giúp người dân có thể tự kiểm tra ngay tại nhà xem mình có bị nghi nhiễm COVID-19 hay không.

Hiện tại thì ngoài các tiểu bang đã có lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà, các tiểu bang khác tuy chưa ban hành lệnh này nhưng cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.