Florida có 2 ca không qua khỏi đầu tiên do nhiễm virus corona, nâng tổng số người không qua khỏi tại mỹ lên 17 người

Được tài trợ

Ngoài tiểu bang Washington, California có trường hợp không qua khỏi vì Virus Corona thì vào hôm nay tiểu bang Florida cũng đã cho biết có 2 người khác không qua khỏi.

Tình hình dịch tại Mỹ đang diễn biến ngày một phức tạp hơn, số ca nhiễm ngày một tăng mạnh và kèm theo đó số người không qua khỏi  cũng ngày một tăng.

Ngoài 15 trường hợp khác được xác nhận tử vong tại tiểu bang Washington (14 người) và California (1 người) thì vào hôm nay, Thứ 6 ngày 6 tháng 3 tiểu bang Florida cũng đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên tại đây.

Theo Bộ Y tế tiểu bang Florida cho biết 2 trường hợp tử vong bao gồm một người độ tuổi ngoài 70 tại Lee County và một người đàn ông 70 tuổi tại Santa Rosa County, cả hai người này đều đi du lịch ra khỏi nước Mỹ và bị nhiễm bệnh khi trở về.

Ngoài 2 trường hợp tử vong thì trong hôm nay Bộ Y tế tiểu bang Florida cũng đã cho biết họ ghi nhận thêm 2 trường hợp khác nghi nhiễm COVID-19, cả 2 người này đã được kiểm tra tại địa phương và cho kết quả dương tính, tuy nhiên phải chờ kết quả từ CDC mới có thông báo chính thức.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại cả nước mỹ ghi nhận ít nhất 329 ca nhiễm và đã có 17 người không qua khỏi, tất cả các trường hợp tử vong đều là những người lớn tuổi.

Trước diễn biến dịch như vậy thì trong ngày hôm nay tổng thống Donald Trump cũng đã ký phê duyệt ngân sách $8.3 tỷ USD để phục vụ cho việc chống dịch COVID-19.

Số ca nhiễm virus corona ở Mỹ tăng thêm 100 trong 24 giờ

Mỹ đang có 329 ca dương tính hoặc gần chắc chắn dương tính với virus corona trên 28 bang, theo tổng kết của CNN dựa vào số liệu của cơ quan phòng dịch.

So với con số tổng cộng 227 tính đến tối 6/3, tổng số ca đã tăng thêm 100 chỉ trong vòng 24 giờ, tức tăng 44%.

Cụm lây nhiễm lớn nhất ở bang Washington, California và New York. Tổng cộng có 15 ca tử vong ở Mỹ.

Ở bờ Đông, gần như toàn bộ 33 ca đã xác nhận (tính đến 6/3) ở bang New York có liên quan tới một người đàn ông ở thị trấn New Rochelle. Tại thành phố New York, hơn 2.700 người đang được cách ly theo một hình thức nào đó.

So ca nhiem virus corona o My tang them 100 trong 24 gio hinh anh 1 Washington_AP.jpeg
Trung tâm y tế tại bang Washington là nơi phát hiện ca tử vong đầu tiên vì virus corona trên đất Mỹ. Ảnh: AP.

Ở bờ Tây, một du thuyền 3.533 đang ở lại ngoài khơi San Francisco, sau khi đã có 21 ca dương tính, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ngày 6/3. Các hành khách đang được yêu cầu ở phòng mình, theo New York Times.

Bang California đang điều trị virus corona cho 70 người, một trong số đó đã tử vong, và các ca mới vẫn xuất hiện với tốc độ đáng lo ngại, vẫn theo New York Times.

Tại điểm nóng Seattle, một thực tế mới đang diễn ra đối với 800.000 người dân tại đây, ảnh hưởng tới gần như mọi mặt cuộc sống, từ công việc, giao thông đến giáo dục, theo CNN.

Ít người đi làm và đi học hơn. Các công ty lớn đã đề nghị nhân viên làm từ xa. Đại học Washington và một khu vực ở Seattle đã cho học online, ảnh hưởng tới tổng cộng 80.000 sinh viên.

Nhưng chợ Pike Place Market vẫn cố gắng trở thành điểm sáng giữa cơn khủng hoảng. Chợ này nổi tiếng với những màn “tung” cá của nhân viên như một cách để mua vui cho khách.

“Chúng tôi sẽ luôn ở đây vì mọi người, tạo một nơi tốt đẹp để họ tới, có chút không khí tốt đẹp giữa những diễn biến tiêu cực ngoài kia”, Mike Kim, nhân viên, nói với CNN sáng 6/3.