Buồn chán vì cách ly ở nhà nên giết thời gian bằng máy dò kim loại, người phụ nữ kinh ngạc khi phát hiện báu vật từ 500 năm trước

Bà mẹ 2 con đã phát hiện ra 1 báu vật ngay trong vườn sau nhà mình trong thời gian cách ly vì COVID-19.

Trang The Sun đưa tin ngày 14/4, một bà mẹ 48 tuổi vì quá buồn chán trong thời gian cách ly tại nhà đã sử dụng máy dò kim loại của con trai. Và nhờ vậy, cô đã phát hiện ra một báu vật từ hàng trăm năm trước.

Bà mẹ đơn thân Amanda Johnston hiện đang sống cùng 2 con trai George (11 tuổi) va Bradley (23 tuổi) tại vùng ngoại ô Portsmouth, Anh.

Còn chiếc máy dò kim loại là quà Giáng sinh cho con trai út nhưng cậu bé đã rất nhanh không còn hứng thú với món quà này. Vì thế, nó đã nằm yên trong nhà kho của gia đình.

Vài ngày trước, Amanda đã bắt đầu một cuộc “truy tìm kho báu” trong sân sau nhà mình. Hành động này xuất phát từ sự chán nản khi phải ở nhà liên tục nhiều ngày trong thời gian cách ly.

Buồn chán vì cách ly ở nhà nên giết thời gian bằng máy dò kim loại, người phụ nữ kinh ngạc khi phát hiện báu vật từ 500 năm trước - Ảnh 2.

Ban đầu, cô chỉ tìm thấy một vài cây đinh. Nhưng ngay sau đó cô đã bất ngờ tìm được một đồng tiền vàng Fine Gold Angel thời Henry VII với đường kính 29mm và nặng 5gr.

Đồng xu 22 cara này được phát hành năm 1464 và lưu hành trong khoảng 200 năm sau đó.

Buồn chán vì cách ly ở nhà nên giết thời gian bằng máy dò kim loại, người phụ nữ kinh ngạc khi phát hiện báu vật từ 500 năm trước - Ảnh 3.

Lúc đó, khi cũng hơi thất vọng khi chỉ tìm được vài cây đinh cũ. Ngay lúc đó, âm thanh của máy dò kim loại lại vang lên.

Khi đào được khoảng 8 inch (khoảng 20cm), Amanda chợt thấy một tia sáng của vàng. Cô chia sẻ: “Thật kỳ diệu, tôi không tin vào mắt mình luôn. Nó khá mỏng nhưng tôi đã nhận ra ngay lập tức bởi trông nó rất đặc biệt”.

Buồn chán vì cách ly ở nhà nên giết thời gian bằng máy dò kim loại, người phụ nữ kinh ngạc khi phát hiện báu vật từ 500 năm trước - Ảnh 4. Buồn chán vì cách ly ở nhà nên giết thời gian bằng máy dò kim loại, người phụ nữ kinh ngạc khi phát hiện báu vật từ 500 năm trước - Ảnh 5.

Là chủ của tài sản này, cô có quyền giữ đồng tiền mình tìm được và không cần phải đăng ký sở hữu.

Cô Amanda cho biết: “Tôi rất muốn giữ nó lại, nhưng nó trị giá đến 2,500 bảng (khoảng 73,3 triệu VND), nếu bán đi thì thật là hấp dẫn”.